Cua sốt trứng muối thơm ngon lạ miệng dễ thực hiện tại nhà

 Cua sốt trứng muối là sự kết hợp giữa thịt cua và trứng muối tạo nên sự đặc biệt cho món ăn. Vị ngon, lạ miệng nhưng không ngấy, gây thương nhớ khi thưởng thức lần đầu tiên. Vậy công thức cua sốt trứng muối như thế nào? Cùng Bò Cạp Vàng theo dõi bài viết sau đây.

Nguyên liệu làm cua sốt trứng muối

- Cua biển: 800 gram

- Trứng muối: 6 quả

- Tỏi: 3 tép

- Dầu ăn: 120 ml

- Đường: 2 muỗng canh

- Mắm: 1 muỗng canh

- Bột bắp: 100 gram

- Xà lách

- Ngò rí

Các bước thực hiện món cua sốt trứng muối

Với món cua sốt trứng muối này Quý Khách chỉ cần sơ chế qua các nguyên liệu, nấu chín cua, làm nước sốt chan lên là có thể dùng rồi. Đơn giản, dễ làm và đặc biệt ngon miệng.

Bước 1: Sơ chế cua và các nguyên liệu khác

Đầu tiên Quý Khách cần sơ chế cua biển khi mua về, giữ nguyên phần dây buộc cua để tiến hành sơ chế cua. Rồi dùng dao chọc tiết cua phần lõm nhỏ dưới bụng cua. Đến khi chân và càng cua duỗi thẳng, không còn cử động.

Lấy bàn chải nhỏ cọ phần mai và càng cua dưới vòi nước. Cọ kỹ phần hai bên hông vì thường bám rất nhiều rêu bẩn. Tách phần yếm cua. Loại bỏ phần lông bên trong yếm cua. Rửa cua lại với nước sạch và để ráo nước.

Cua sốt trứng muối thơm ngon lạ miệng dễ thực hiện tại nhà

Tiếp đến tới phần trứng muối, Quý Khách tách trứng muối, lấy phần lòng đỏ, bỏ phần lòng trắng. Xả trực tiếp với nước lạnh để làm sạch hoàn toàn lòng trắng trứng và chất nhờn.

Ngâm phần lòng đỏ vừa thu được với rượu trắng khoảng 2 phút để khử mùi tanh của trứng muối.

Với các nguyên liệu khách như tỏi thì lột vỏ và băm nhuyễn. Xà lách bỏ phần lá úa, rửa sạch và để ráo nước. Ngò rí bỏ rễ, bỏ phần lá úa, rửa sạch. Vậy là chúng ta đã xong sơ chế món cua sốt trứng muối thơm ngon.

Bước 2: Chiên cua chín vàng

Quý Khách cho cua đã sơ chế ra tô, sau đó áo đều bột bắp phủ xung quanh cua. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. Khi dầu nóng, cho cua vào chiên đều trong khoảng 10 phút cho cua chín đều rồi vớt cua ra để ráo dầu. 

Món cua gạch sốt trứng muối sẽ có sốt sệt màu vàng đỏ, mùi thơm nhẹ nhẹ kèm với vị ngọt từ thịt cua quyện với vị mặn bùi có trong trứng muối

Bước 3: Chế biến sốt trứng muối

Với phần trứng muối, Quý Khách đem đi hấp cách thủy trứng muối đã sơ chế trong vòng 10 phút. Sau đó, tắt bếp và để nguội rồi dùng nĩa nghiền thật nhuyễn trứng muối.

Lưu ý: Trong suốt quá trình hấp, cần mở và lau nắp vung để hơi nước không đọng lại làm ảnh hưởng đến chất lượng của trứng muối. Nước sốt rất quan trọng với món ăn này vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món cua sốt trứng muối.

Tiếp theo, Quý Khách tiến hành làm nước sốt trứng muối Đặt chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào đến khi dầu nóng thì tiếp tục cho thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm vào.

Phi tỏi đến khi dậy mùi thơm và ngả màu vàng nâu thì cho trứng muối vào. Tiếp tục, thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm ngon đảo đều tay cho gia vị tan hoàn toàn. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn tất và thưởng thức món ăn

Cho cua đã chiên vào hỗn hợp sốt trứng muối đã chế biến và đảo đều tay. Đun hỗn hợp trong 10 phút đến khi sốt phủ đều lên cua thì tắt bếp.

Món cua gạch sốt trứng muối sẽ có sốt sệt màu vàng đỏ, mùi thơm nhẹ nhẹ kèm với vị ngọt từ thịt cua quyện với vị mặn bùi có trong trứng muối. Món ăn này chắc chắn sẽ kích thích vị giác của các Khách yêu khi thưởng thức ngay từ lần đầu tiên.

Cua sốt trứng muối nên ăn khi vừa chế biến để món ăn thêm ngon miệng, có thể ăn kèm cùng bánh mì hoặc bánh bao chiên đều rất ngon nhé.

Nguồn tham khảo: https://daohaisan.vn/blogs/mon-ngon/cach-lam-cua-sot-trung-muoi

Xem thêm bài viết sau: https://bocapvang.net/cua-sot-trung-muoi/

#giaitri #cachnaucuasottrungmuoi, #cuasottrungmuoi, #bocapvang

Địa chỉ: Ấp 3, Xã Phước Khánh, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Số điện thoại: 0868848189

Email: bocapvang2021@gmail.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cù lao Tân Phong - Điểm đến du lịch lý tưởng ở Tiền Giang

Top 7 quán cafe mèo thiết kế đẹp nhất tại TP.HCM

Tổng hợp 20 trò chơi team building ngoài trời