Công thức nấu lẩu thác lác riêu cua Bò Cạp Vàng

Một món đặc sản phổ biến ở miền Nam mà nhiều người yêu thích là Lẩu cua đồng kết hợp với cá thác lác, đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những ngày thời tiết lạnh giá. Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá công thức nấu Lẩu cua đồng cá thác lác theo phong cách miền Nam.

Công thức làm lẩu cua đồng cá thác lác

Nếu nấu lẩu cua đồng cá thác lác chuẩn vị miền nam nhất thì bạn cần chuẩn vị thêm một số loại hải sản khác nữa và đây cũng có thể gọi là công thức nấu lẩu cua đồng hải sản. Cùng xem chúng là những loại nguyên liệu chuẩn bị nào nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg cua đồng xay sẵn
  • 200gr cá thác lác
  • Hải sản: 200gr tôm sú tươi, 200gr mực nang, 300gr nghêu
  • Hột điều mài, hành tím, rau mồng tơi, tỏi, ớt sừng
  • 1 kg bún sợi nhỏ ăn cùng
  • Gia vị: muối, bột nêm, đường, nước mắm, tiêu

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị

Bạn cho phần cua đồng xay vào bát cùng chút nước ấm và muối. Tiếp đó tách cua qua rây, vắt xác cua thật kĩ để lấy hết phần nước nguyên chất cua đồng.

Hành tím thái nhỏ. Tỏi, ớt làm sạch, tỏi tách vỏ và băm nhỏ. Rau mồng tơi làm sạch, để ráo.

Tôm cắt bỏ râu, làm sạch. Mực rửa sạch, khứa vài đường trên thân mực, cắt thành miếng vuông vừa ăn. Nghêu làm sạch, tiếp đó ngâm với nước vo gạo có cắt vài lát ớt để nghêu nhả sạch cát.

Sở chế những hải sản

Bước 1: Ướp cá thác lác với gia vị

Cho cá thác lác vào bát cùng ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột nêm và ½ thìa cà phê tiêu xau. Dùng muỗng phết thật đều để các thác lác nhuyễn mịn và ngấm vào gia vị.

Bước 2: Chế biến nước dùng lẩu cua đồng cá thác lác

Phi hành tím và tỏi đã phi thơm lên cùng 1 chút dầu ăn, tiếp theo đó hột điều vào xào cho ra nước màu để làm hỗn hợp tạo màu cho nước lẩu ngon.

Công thức nấu lẩu thác lác riêu cua Bò Cạp Vàng

Đổ nước nguyên chất tách cua vào một xoong (nồi) nhỏ và nấu sôi, bạn thêm vào chút muối, bột nêm, nước mắm sao cho vừa ăn. Đợi cho nước trong nồi (xoong) bắt đầu sôi thì gạch cua sẽ nổi lên, lúc này bạn cho phần hột điều mài đã xào vào luôn trong xoong (nồi) nước, đun thêm khoảng 20 phút nữa.

Bước 3: Hoàn thành nồi (xoong) lẩu cua đồng cá thác lác

Bắc xoong (nồi) nước lẩu đặt lên bếp gas mini, vừa đun nóng với lửa nhỏ vừa tận hưởng. Khi ăn, cho phần hải sản đã sở chế vào nồi (xoong) lẩu cùng rau mồng tơi.

Lẩu cua đồng cá thác lác dùng kèm với bún tươi sợi nhỏ đầy hấp dẫn với vị ngọt ngẫu nhiên từ cua đồng và các nhóm hải sản tươi, nước lèo thanh vị, đậm đà đảm bảo sẽ đem đến một bữa tiệc vị giác ấn tượng cho bất cứ ai được thưởng thức.

Nguồn tham khảo: https://angihomnay.vn/cong-thuc-nau-lau-cua-dong-ca-thac-lac-chuan-vi-mien-nam/

Xem thêm bài viết sau: https://bocapvang.net/lau-thac-lac-rieu-cua/

#giaitri #lauthaclacrieucua, #lauthaclacrieucuaBCV, #bocapvang

Địa chỉ: Ấp 3, Xã Phước Khánh, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam

Số điện thoại: 0868848189

Email: bocapvang2021@gmail.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cù lao Tân Phong - Điểm đến du lịch lý tưởng ở Tiền Giang

Top 7 quán cafe mèo thiết kế đẹp nhất tại TP.HCM

Tổng hợp 20 trò chơi team building ngoài trời